Thuốc Lamotrigine

 Thuốc Lamotrigine thuộc nhóm thuốc chống co giật. Sản phẩm giúp kiểm soát, ngăn ngừa và hạn chế cơn động kinh. Đây là thuốc kê đơn bạn cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Xuất xứ: Singapore

Đơn vị sản xuất: GlaxoSmithKline, LTD

Dạng thuốc: Viên nén

Kiểu đóng gói: Dạng vỉ

Thuốc Lamotrigine được biết với tên Lamictal do nghiên cứu và sản xuất từ công ty dược hàng đầu Singapore GlaxoSmithKline, LTD. Chất lượng thuốc được kiểm duyệt kỹ lưỡng nhằm giải quyết các bệnh động kinh, co giật… Thông thuốc được cập nhật đầy đủ tại glh.vn.

Thông tin về thuốc Lamotrigine

Thuốc Lamotrigine được sản xuất dưới dạng viên nén tiện lợi. Thuốc được dùng để điều trị bệnh rối loạn lưỡng cực và động kinh hiệu quả.

Lamotrigine là thuốc đã được Mỹ và Anh công nhận hiệu quả trong điều trị bệnh. Bên cạnh đó thuốc còn được tổ chức WHO đưa vào danh sách thuốc thiết yếu – được công nhận là thuốc an toàn và thiết yếu của lĩnh vực y tế.

Tại Việt Nam thuốc Lamotrigine hiện được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Nhờ tác dụng hiệu quả mang lại mà thuốc đã đang được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng sử dụng.

Thành phần trong thuốc Lamotrigine

Công dụng của thuốc Lamotrigine

Lamotrigine được dùng một mình hoặc kết hợp cùng loại thuốc khác giúp ngăn ngừa và kiểm soát người bệnh lên cơn động kinh.

Thuốc còn có tác dụng phòng ngừa tình trạng thay đổi tâm trạng cực đoan của bệnh rối loạn lưỡng cực cho đối tượng là người lớn.

Sản phẩm Lamotrigine được chỉ định dùng trong các trường hợp và đối tượng sau:

Cách dùng thuốc Lamotrigine hiệu quả

Do thuốc Lamotrigine được bào chế ở dạng viên nén nên khi dùng bạn uống thuốc cùng nước. Thuốc chỉ đạt hiệu quả khi bạn uống cả viên không nên nhai hay nghiền nát thuốc.

Liều dùng của thuốc thì tùy thuốc vào tình trạng bệnh và đối tượng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Khi sử dụng thuốc bạn phải tuân theo chỉ định của bác sĩ để tránh hậu quả xấu không mong muốn.

Đối với bệnh là trẻ em từ 2 đến 12 tuổi:

Trong thời gian điều trị liều đầu tiên là 2 tuần đầu bạn cho trẻ uống 0,3mg chia thành 1 đến 2 lần uống trong ngày. Trong 2 tuần kế tiếp tăng lên 0,6 mg/ ngày. Liều duy trì dành cho trẻ em từ 1-10mg/ ngày và chia thành 1 hoặc 2 lần uống thuốc.

Đối với bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực: 

Khi phối hợp cùng thuốc Valproate: Trong 2 tuần đầu bạn uống 25mg/ ngày, uống cách ngày không nên uống 2 ngày liên tục. Trong thời gian 2 tuần tiếp uống 25mg/ ngày và uống đều không cách ngày. Bước sang tuần điều trị thứ 5 hàm lượng tăng lên 50mg/ ngày, chia thành 1 -2 lần uống. Không sử dụng vượt quá 200mg/ ngày.

Lamotrigine phối hợp cùng Glucuronidation Lamotrigine: Thời gian 2 tuần đầu tiên dùng 50mg/ ngày. Tiếp theo 2 tuần sau 100mg/ ngày chia thành 1-2 lần uống. Tuần thứ 5 uống 200mg/ ngày, uống thành 2 lần. Tới tuần thứ 6 có thể tăng lên 300mg/ ngày cũng chia thành 2 lần uống.

Lưu ý khi dùng thuốc Lamotrigine

Lamotrigine là thuốc kê đơn nên người bệnh chỉ dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia.

Chống chỉ định khi dùng Lamotrigine

Tác dụng phụ của thuốc Lamotrigine

 Nếu khi dùng thuốc bạn gặp bất kỳ một triệu chứng xấu nào bạn nên thông báo và đến ngay cơ sở y tế gặp bác sĩ để điều trị bệnh kịp thời.

Địa chỉ bán nào bán thuốc Lamotrigine chất lượng?

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều cơ sở bán thuốc Lamotrigine. Tuy nhiên không phải nhà bán thuốc nào cũng chắc chắn đảm bảo bán thuốc chất lượng cho người tiêu dùng. Nếu bạn còn đang phân vân lựa chọn địa chỉ mua uy tín thì liên hệ ngay Công ty dược phẩm Glad Health.

Công ty Glad Health chuyên cung cấp hàng chính hãng không qua trung gian tất cả các sản phẩm thuốc trong và ngoài nước. Bạn ngoài cách mua trực tiếp, nếu như không thuận tiện bạn có thể mua hàng nhanh chóng thông qua trang web glh.vn. Khi mua hàng, khách hàng sẽ được giao hàng tận nơi và kiểm hàng trước khi nhận.

Thuốc Não Bộ -