Bí quyết tránh biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Hội thảo “An toàn sức khỏe trong thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp” tổ chức tại Hà Nội vừa qua đã cung cấp những bí quyết giúp bạn có được một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công.
Tại hội thảo, bác sĩ Lê Hữu Điền, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (bệnh viện Đông Đô) cho biết, trong phẫu thuật thẩm mỹ cần đặt mục tiêu đặt sự an toàn sức khỏe của người có nhu cầu thẩm mỹ lên hàng đầu.
Để tránh những hậu quả, biến chứng có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật thẩm mỹ, điều cơ bản là cần đội ngũ chuyên gia có chuyên môn tay nghề cao.


Bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin về phẫu thuật viên mà mình sẽ đến tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ; yêu cầu bác sĩ cung cấp cho mình các thông tin như: các phương pháp phẫu thuật, ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp, các thủ tục cần thiết trước phẫu thuật, thời gian nằm viện, phục hồi…
Việc này giúp bạn nắm vững các thông tin cần thiết trước khi phẫu thuật, cũng như đánh giá đúng các rủi ro dù là nhỏ nhất.
Ngoài ra, bạn cũng cần yêu cầu bác sĩ cung cấp thông tin để biết cách chăm sóc trước và sau phẫu thuật, tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ để giảm biến chứng và giúp ca phẫu thuật thành công.
“Cần lưu ý rằng, ca phẫu thuật phải được thực hiện ở các cơ sở y tế được cấp phép, có đầy đủ các trang thiết bị, áp dụng công nghệ hiện đại và nhân lực đảm bảo an toàn cho cuộc phẫu thuật”, bác sĩ Điền nhấn mạnh.

Tin Tức -